THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

phong-kham-nam-hoc-ha-noi-52-nguyen-trai

Chuyên gia giải đáp: Chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác?

social

Với hầu hết các chị em phụ nữ mang thai lần đầu hoặc các bạn gái lỡ “ăn trái cấm” đều có chung thắc mắc về thời gian chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác ? Bởi đây là một trong những dấu hiệu mang thai sớm ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên, để biết kết quả chính xác cần phải dựa vào chu kỳ kinh, thời gian chậm kinh cũng như điều kiện sức khỏe ở mỗi người.

Chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác

Như thế nào được coi là hiện tượng chậm kinh ở nữ giới?

Chậm kinh là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt ở tháng này đến chậm hơn so với các kỳ kinh trước đó. Cụ thể, chị em thường có vòng kinh từ 28 – 32 ngày, chu kỳ kinh kéo dài từ 3 – 7 ngày.

Chị em sẽ có hiện tượng chậm kinh khi chu kì kinh nguyệt kéo dài quá 35 ngày, bắt đầu kể từ ngày có kinh của tháng tiếp theo, mà vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại.

Chậm kinh là dấu hiệu mang thai sớm ở nữ giới nếu trước đó bạn từng có quan hệ tình dục và không sử dụng các biện pháp tránh thai. Do đó, khá nhiều chị em băn khoăn, thời gian chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác?

Chuyên gia giải đáp: Chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác?

Theo Bác sĩ chuyên sản phụ khoa hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết, dấu hiệu chậm kinh đến, đa số các chị em đều cho rằng đó là kết quả của việc mang thai nếu trước đó từng có quan hệ tình dục và không sử dụng các biện pháp tránh thai.

Nguyên nhân là khi trứng và tinh trùng gặp nhau đúng thời điểm, sẽ tạo thành phôi thai và làm tổ trong nội mạc tử cung. Khi đó, để nuôi dưỡng bào thai lớp niêm mạc tử cung dày lên chứ không được bong ra để đẩy máu kinh ra ngoài như thông thường. Vì vậy, khiến chu kỳ kinh nguyệt của chị em biến mất. Sau đó, dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người và chị em sẽ dễ dàng tính được thời gian chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác?

Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa để sớm biết kết quả bạn có mang thai hay không thì cần phải dựa vào thời gian nồng độ chất hCG trong nước tiểu tăng lên.

Cụ thể, nồng độ hCG trong cơ thể chị em sẽ tăng sau khi quan hệ tình dục từ 7 – 10 ngày, nồng. Thông qua việc kiểm tra hàm nước tiểu có thể xác định được chính xác việc bạn có thai hay không?

Tuy nhiên, với một số trường hợp quá trình thụ thai diễn ra chậm chạp nên sự phát triển của nồng độ hCG trong cơ thể cũng sẽ khó có thể đạt ngưỡng để hiển thị chính xác trên que thử thai.

Hơn nữa, không phải tất cả các trường hợp chị em cứ chậm kinh là mang thai. Mà tình trạng chu kỳ kinh đến muộn có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, do đó phái nữ không nên vì nóng vội mà tử thai quá sớm.

Do chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi chị em khác nhau, nếu chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng, hoặc bạn nhớ được thời gian quan hệ chính xác… thì mới dễ xác định việc trễ kinh có thai hay không?

Vậy chị em phụ nữ có dấu hiệu chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác? Các bác sĩ giải đáp, tốt nhất chị em nên chờ đến thời điểm chậm kinh từ 7 – 10 ngày mới tiến hành thử thai. Khi đó, bạn sẽ nhận được kết quả chuẩn xác nhất.

Các phương pháp thử thai sớm?

Sau khi đã xác định được thời gian chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác? Chị em nên biết đến các phương pháp cần thực hiện để cho kết quả nhanh nhất chính là:

  • Dùng que thử thai – Chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác?

Que thử thai là phương pháp thử thai phổ biến, nhanh chóng, dễ thực hiện tính chính xác tương đối cao. Nhờ đó, giúp bạn biết được có mang thai hay không chính xác khi được áp dụng đúng thời điểm.

Cơ chế hoạt động của que tránh thai chính là xác định sự hiện diện của hormone hCG có trong nước tiểu. Khi nồng độ chất này tăng cao que thử mới hiển thị 2 vạch cho biết bạn đã mang thai, hoặc 1 vạch chứng tỏ bạn chưa có thai.

Cụ thể, nếu bạn quan hệ trong ngày rụng trứng thường sẽ mất khoảng 8 – 10 ngày sẽ cho kết quả chính xác.

que thử thai

  • Thử máu – chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác?

Thử máu cũng được coi là một phương pháp y khoa được bác sĩ chỉ định khi chị em nghi ngờ bản thân mang thai. Lúc này, trứng đã được thụ tinh và làm tổ, nồng độ hormone hCG không những có trong nước tiểu mà còn xuất hiện trong máu.

Chính vì vậy, vào khoảng 6 ngày sau khi trứng làm tổ, có thể xác định có thai hay không bằng cách thực hiện xét nghiệm máu.

Dấu hiệu chậm kinh và có thai điển hình ở nữ giới?

Sau khi đã hiểu rõ về thời gian chậm kinh bao lâu thử thai chính xác? Chị em cũng nên lưu ý đến một số dấu hiệu khác ngoài hiện tượng chậm kinh, cho biết bạn đã mang thai sớm và chính xác nhất:

  • Ngực căng cứng, đau: Do lượng hormone estrogen và progesterone trong cơ thể thay đổi khi bắt đầu mang thai, nên khi có hiện tượng chậm kinh chị em sẽ nhận thấy ngực có biểu hiện cương đau hơn bình thường.
  • Buồn nôn, chán ăn: Ngoài dấu hiệu chậm kinh, nếu có biểu hiện chán ăn, cơ thể mệt mỏi, buồn nôn, sợ mùi thức ăn… Có thể đó là biểu hiện mang thai sớm.
  • Đi tiểu nhiều lần: Hầu hết chị em khi mang thai đều nhận thấy bản thân đi tiểu nhiều hơn bình thường, do em bé bắt đầu hình thành sẽ đè xuống bàng quang. Khiến bạn tức bụng và có cảm giác buồn tiểu liên tục.
  • Hoa mắt, chóng mặt: Nếu bạn chậm kinh 7 – 10 ngày kèm theo biểu hiện hoa mắt, chóng mặt rất có thể là dấu hiệu mang thai sớm. Lúc này chính là thời gian để thực hiện chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác.

XEM THÊM:

Chậm kinh chưa chắc bạn đã mang thai?

Sau khi tìm hiểu rõ về thời gian chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác? Nhưng kết quả cho thấy bạn không mang thai. Vậy hiện tượng chậm kinh do đâu?

Lý giải về thắc mắc này, Bác sĩ cho biết, không phải cứ chậm kinh là bạn đã mang thai. Thực tế có rất nhiều lí do khiến chị em bị chậm kinh, điển hình như:

  • Chậm kinh đến từ các bệnh lý tiềm ẩn:

Sau khi đã giải đáp được thắc mắc chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác? Sau khi đã thực hiện các phương pháp thử thai nhưng kết quả cho thấy bạn không mang thai, thì hiện tượng chậm kinh có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý ở dưới đây:

– Bệnh tuyến giáp

Tuyến giáp là bộ phận có chức năng kiểm soát hormone, điều chỉnh quá trình trao đổi chất và tác động đến chu kỳ kinh nguyệt. Khi tuyến giáp hoạt động kém hoặc quá mức sẽ trở thành nguyên nhân khiến chu kì kinh nguyệt thay đổi.

– Hội chứng buồng trứng đa nang viết tắt PCOS

Buồng trứng đa nang xảy ra khiến cơ thể phụ nữ tiết nhiều adrogen (nội tiết tố nam), tác động trực tiếp đến quá trình phát triển của trứng, khiến trứng rụng không đều, không đúng thời điểm, dẫn đến chậm kinh hoặc mất kinh.

– U tuyến yên

Tuyến yên có nhiệm vụ tăng trưởng, ổn định huyết áp và thực hiện một phần chức năng sinh sản giúp cân bằng một số nội tiết tố trong cơ thể. U tuyến yên, sẽ làm tăng tiết prolactin khiến chị em bị trễ kinh, thậm chí tăng nguy cơ vô sinh.

  • Chậm kinh đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau:

– Tác dụng phụ của thuốc:

Một số loại thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc điều trị bệnh trầm cảm, bệnh huyết áp… có thể sẽ làm rối loạn nội tiết tố nữ, gây chậm kinh ở nữ giới.

– Tăng hoặc giảm cân đột ngột:

Việc bạn thay đổi chế độ dinh dưỡng đột ngột, không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề cân nặng. Mà còn là nguyên nhân khiến quá trình tiết hormone trong cơ thể thay đổi, dẫn tới chậm kinh.

– Tâm lý căng thẳng:

Căng thẳng, stress trong suốt một thời gian dài, sẽ tiết ra các hormone tác động vào vùng dưới đồi, ảnh hưởng tới quá trình tiết estrogen, dẫn tới rối loạn kinh nguyệt.

Như vậy, hiện tượng chậm kinh xuất hiện có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là dấu hiệu mang thai sớm, cũng có thể do sự thay đổi từ bên trong cơ thể gây ra.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, ngoài việc tìm hiểu chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác? Tốt nhất, chị em nên chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ, hoặc đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xác định nguyên nhân và điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở bài viết đã giúp bạn đọc có thêm kiến thức để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Nếu gặp phải bất cứ vấn đề nào bất thường liên quan đến sức khỏe sinh sản, đời sống tình dục… Bạn có thể đặt câu hỏi ngay “TẠI ĐÂY” hoặc gọi đến Hotline: 03.56.56.52.52 để được các chuyên gia giải đáp nhanh nhất.

tư vấn

Bài viết khác

cac-benh-phu-khoa-nguy-hiem

[ 4+ ] Các bệnh phụ khoa nguy hiểm- Cảnh báo!

Sức khỏe phụ khoa là một phần rất...

nguyen-nhan-gay-ngua-mu-vung-kin-nu-gioi

Nguyên nhân gây ngứa mu vùng kín nữ giới?

Vùng mu nằm ở vị trí kín đáo, ẩm...

cham-kinh-bao-lau-thi-thu-thai-chinh-xac

Chuyên gia giải đáp: Chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác?

Với hầu hết các chị em phụ nữ mang...

bai-tap-kegel-de-thu-nho-co-be-huu-hieu

Mách bạn bài tập kegel để thu nhỏ cô bé hữu hiệu!

Thực hiện bài tập kegel để thu nhỏ...

Đặt hẹn khám bệnh

Quy trình khám bệnh

Bài viết mới nhất

Bài viết xem nhiều

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 024.33.99.52.52
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
social

Nhập số điện thoại của Bạn

Tư vấn Chat với bác sĩ15 Gọi điện Đặt hẹn
DMCA.com Protection Status