THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

phong-kham-nam-hoc-ha-noi-52-nguyen-trai

10 cách cai nghiện thủ dâm tại nhà hiệu quả, hạn chế thủ dâm như thế nào

social

Cách cai nghiện thủ dâm tại nhà hiệu quả ? Nam giới nghiện thủ dâm phải làm sao ? Cách hạn chế thủ dâm nhanh nhất ? là những thắc mắc của rất nhiều nam giới ở độ tuổi mới lớn. Vậy làm sao để không thủ dâm ? Cùng tìm hiểu các cách từ bỏ thủ dâm dưới đây.

Cách cai nghiện thủ dâm tại nhà

Cách cai nghiện thủ dâm tại nhà

Thủ dâm có nhiều tác dụng tích cực, giúp xua đi cảm giác lo âu và căng thẳng trong não bộ. Thủ dâm kích thích hoạt động của tim mạch, làm tăng nhịp thở và làm tăng tốc độ chuyển hóa của cơ thể. Ngoài ra, thủ dâm cũng là cách để giải tỏa ham ham muốn tình dục.

Tác hại của quay tay 

Bên cạnh mặt lợi, thủ dâm cũng có thể gây hại. Việc thủ dâm quá nhiều có thể làm giảm ham muốn tình dục; làm giảm khả năng sinh sản và mất cảm giác tình dục.

Tác hại của quay tay

Tác hại của quay tay

Đối với nam giới, lạm dụng thủ dâm khiến cho tinh trùng sinh ra không kịp. Thủ dâm nhiều quá, nam giới xuất tinh nhiều lần có thể bị suy sinh dục, liệt dương, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, đau thắt lưng, tiểu nhiều hoặc tiểu rắt, mệt mỏi, ốm yếu…

Nếu thủ dâm quá nhiều, tinh hoàn phải làm việc nhiều hơn. Có thể sẽ dẫn đến viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm mào tinh dẫn đến xuất tinh ra máu. Hơn nữa, tâm lý nam giới khi thủ dâm ngại hoặc không cho tinh dịch ra ngoài vì sợ ướt quần, chăn, chiếu… mà cố tình kìm hãm bịt kín đầu dương vật lâu dần thành thói quen; cũng dễ bị xuất tinh ngược dòng.

Ở trẻ em mới lớn, khi thủ dâm quá nhiều (đặc biệt là vài lần trong ngày) sẽ dễ rơi vào trạng thái tâm lý căng thẳng; mất ngủ, luôn lo sợ, bất an, tính tình hay cáu gắt. Vì thế người thường thủ dâm có thể bị nhiễu loạn hoạt động bình thường hệ thống thần kinh. Do trung khu hưng phấn đại não phải lặp đi lặp lại trạng thái hưng phấn liên tục; nên làm giảm sức tập trung tới học tập, công việc, trí nhớ bị giảm sút rõ rệt.

Thủ dâm mang đến những lợi ích tích cực nhưng nếu bị nghiện thủ dâm sẽ gây hại cho cơ thể, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Do đó, khi có biểu hiện của việc nghiện thủ dâm, nam giới cần hạn chế việc này lại. Vậy, câu hỏi được đặt ra là cách hạn chế thủ dâm là gì?

Cách cai nghiện thủ dâm cho nam giới hiệu quả nhất

Khi bản thân nhận thấy thủ dâm ảnh hưởng tới sức khỏe, học tập/công việc hàng ngày, đã đến lúc cần hạn chế thủ dâm. Dưới đây là các cách giúp bạn có thể cai nghiện thủ dâm một cách dễ dàng.

1. Nhận rõ mức độ thủ dâm

Thủ dâm trở thành nỗi ám ảnh khi nó cản trở thói quen hàng ngày và các mối quan hệ. Nếu thấy bản thân thường có thói quen thủ dâm thay vì dành thời gian vào những điều quan trọng hơn hàng ngày. Bạn cần phải cảnh giác về mức độ của nó nhé. Nhận thức rõ ràng về mức độ, tần suất của thủ dâm sẽ là động lực giúp bạn thêm quyết tâm để thoát ra khỏi tình trạng này.

2. Hạn chế thủ dâm bằng cách tìm ra nguyên nhân gây thói quen thủ dâm

Sẽ có lý do khiến bạn thủ dâm một cách quá mức; và điều quan trọng là phải biết và tìm hiểu lý do tại sao dẫn tới tình trạng này của bạn. Nếu không tìm ra nguyên nhân, có thể sau khi dừng thủ dâm bạn sẽ nhanh chóng bị nghiện thủ dâm trở lại.

Vậy tại sao bạn lại thủ dâm? Nó có thể vì bạn đang chán, bạn cô đơn, đau đớn hay a dua theo chúng bạn…? Bạn đang cố gắng để hạn chế thủ dâm thì nên tránh tập trung vào các triệu chứng mà tìm ra nguyên nhân cụ thể của nó. Nó sẽ giúp giải quyết tận gốc căn nguyên gây nên việc lạm dụng thủ dâm ở bạn.

3. Cách từ bỏ thủ dâm nhờ học cách đối phó với những cảm xúc

Cách từ bỏ thủ dâm nhờ học cách làm chủ cảm xúc

Cách từ bỏ thủ dâm nhờ học cách làm chủ cảm xúc

Học cách đối phó với những cảm xúc là cách cai nghiện thủ dâm hiệu quả. Nó là một kỹ năng mà chúng ta thường hay quên nhất nhưng lại rất cần phải học.

Cảm xúc chính là kết quả suy nghĩ của bạn. Nếu bạn thủ dâm bởi vì bạn đang cảm thấy chán thì đó đơn giản là do bạn đã quyết định để bản thân nghĩ như thế. Không ai làm bạn cảm thấy chán mà chính bạn đã tự làm điều đó; vì thế mà bạn phải tự tìm cách nào đó để kiềm chế dục vọng và thoát ra khỏi nó.

4. Thay đổi suy nghĩ của bản thân khi thủ dâm quá mức

Khi bị nghiện thủ dâm, bạn sẽ thường xuất hiện tâm trạng lo lắng hoặc chán nản… Giờ đây, bạn không còn xem thủ dâm như là một giải pháp để giải tỏa chán nản hoặc nỗi cô đơn được nữa.

Vì thế cho nên, bạn hãy cố gắng tìm hiểu lại vấn đề và tìm cách thay đổi nó. Để tận hưởng cuộc sống hàng ngày một cách lành mạnh nhất.

5. Làm sao để không thủ dâm – Giảm thiểu tối đa thời gian ở một mình

Làm sao để không thủ dâm - Hẹn hò với bạn gái

Làm sao để không thủ dâm – Hẹn hò với bạn gái

Để chữa được bệnh nghiện thủ dâm; bạn cần giảm thiểu tối đa thời gian ở một mình. Nếu bạn có thói quen thủ dâm khi ở một mình; hãy tích cực tham gia vào những hoạt động xã hội nhiều hơn.

Điều đó có nghĩa rằng bạn cần từ bỏ thói quen cũ và kết nhiều bạn hơn. Hãy tạo cho mình trở thành con người bận rộn hơn; để quên đi những ham muốn dục vọng của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu và hẹn hò với một cô gái nào đó; để tâm trí không còn nghĩ về thủ dâm nữa.

6. Làm cho bản thân thật bận rộn 

Bỏ thủ dâm bằng cách làm cho bản thân bận rộn

Bỏ thủ dâm bằng cách làm cho bản thân bận rộn

Nếu nghiện thủ dâm và muốn cai, bạn hãy làm cho bản thân trở nên thật bận rộn. Hãy tìm ra một việc khác mà bạn có thể làm để hạn chế tối đa thời gian rảnh rỗi của mình. Nếu bạn có thói quen thủ dâm vào thời gian trước khi bố mẹ đi làm về. Vào lúc đó hãy thử ra ngoài đi dạo hoặc vào quán cà phê nhâm nhi tách trà và nghe nhạc.

Cho dù tất cả bạn bè đều bận rộn thì bạn vẫn có thể hạn chế ham muốn thủ dâm bằng cách đi ra ngoài xã hội. Chẳng hạn thay vì xem bóng đá tại nhà bạn có thể ra quán cà phê xem. Làm thế, dẫu không có  bạn bè ở bên bạn vẫn không bị cô đơn; cuối cùng bạn sẽ không còn thời gian để tiếp tục thói quen thủ dâm.

7. Ngừng xem phim khiêu dâm là cách cai thủ dâm không thể bỏ qua

Nếu muốn học cách cai nghiện thủ dâm; trước tiên bạn cần ngừng ngay việc xem phim khiêu dâm trên máy vi tính. Một trong những nguyên dẫn đến thủ dâm nhiều đơn giản là do sự kích thích não bộ trong khi xem phim sex gây ra.

Ngừng xem phim khiêu dâm là cách cai thủ dâm không thể bỏ qua

Ngừng xem phim khiêu dâm là cách cai thủ dâm không thể bỏ qua

Nếu không đủ quyết tâm ngừng xem phim sex thủ dâm lại. Bạn có thể áp dụng 1 số biện pháp mạnh để ngăn chặn tình trạng này như:

Cài đặt phần mềm ngăn chặn việc xem phim khiêu dâm. Đương nhiên bạn là người nắm giữ password; và có thể vô hiệu hóa tính năng này bất cứ khi nào. Tuy nhiên khi máy yêu cầu password bạn sẽ nhớ tới mục tiêu cai nghiệm thủ dâm mà mình đã đề ra.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn mật khẩu ngẫu nhiên; dán vào ô yêu cầu password và xác nhận. Làm như thế bạn sẽ chẳng thể biết được mật khẩu phần mềm là gì. Đây là cách bỏ thủ dâm tốt nhất; giúp bạn trở nên mạnh mẽ và tránh cho bạn không phải đấu tranh với chính mình.

8. Cách bỏ thủ dâm bằng việc tiêu hủy phim ảnh khiêu dâm

Nếu bạn thường xuyên xem phim 18+ thủ dâm trên máy tính hoặc điện thoại. Hãy chuyển đến căn phòng mà mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy bạn.

Nếu đang lưu trữ những tài liệu về băng đĩa, tranh ảnh khiêu dâm; thì ngay lập tức hãy xóa sạch chúng.

9. Suy nghĩ ra cách ứng phó khẩn cấp khi thói quen nghiện thủ dâm chợt đến

Trong trường hợp thói quen nghiện thủ dâm đến cám dỗ một cách bất chợt. Bạn cần phải có lối thoát khẩn cấp để ứng phó với nó. Bằng cách chuẩn bị trước những suy nghĩ và hành động; giúp phá vỡ thói nghiện thủ dâm hoặc nó có thể làm bạn phân tâm. Tất nhiên là bạn đừng có dại dột hay ngốc nghếch lựa chọn những cách ứng phó khẩn cấp mà có thể gây tổn thương cho chính bản thân mình.

Liên quan:

10. Quyết tâm và kiên nhẫn để bỏ thủ dâm 

Nếu bạn hỏi đâu là cách cai nghiện thủ dâm hiệu quả nhất; tất nhiên nó sẽ nằm ở sự quyết tâm và kiên nhẫn của bạn. Cai nghiện thủ dâm không phải là việc có thể hoàn thanh nhanh chóng trong ngày 1 ngày 2.

Quyết tâm và kiên nhẫn để bỏ thủ dâm

Quyết tâm và kiên nhẫn để bỏ thủ dâm

Bỏ thủ dâm thành công cả một quá trình đòi hỏi sự quyết tâm; sẽ có nhiều thời điểm bạn mắc lỗi hoặc tưởng như gục ngã trước cám dỗ. Cuộc chiến từ bỏ thủ dâm thực sự diễn ra rất dai dẳng. Do đó bạn cần thể hiện được quyết tâm và kiên nhẫn.

Nếu như những cách cai nghiện thủ dâm tại nhà trên vẫn không thể giải quyết triệt để được thói quen nghiện thủ dâm. Bạn hãy tìm thêm những sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Hiện nay, phần mềm giúp cai nghiện phim ảnh khiêu dâm như Brainbuddy được lập trình với mục đích thay đổi suy nghĩ của bạn. Hướng bạn theo đuổi các mối quan hệ thực tế thay vì chìm đắm trong thế giới phim 18+ và thủ dâm.

Từ khóa được tìm kiếm nhiều về cách cai nghiện thủ dâm: 

cach cai nghien thu dam

cách bỏ thủ dâm

nghien thu dam

cai nghiện sex

cách cai nghiện sex

benh thu dam

phim 18 thu dam

làm sao để hết nứng

cách kiềm chế dục vọng

tư vấn

Bài viết khác

Đặt hẹn khám bệnh

Quy trình khám bệnh

Bài viết mới nhất

Bài viết xem nhiều

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 024.33.99.52.52
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
social

Nhập số điện thoại của Bạn

Tư vấn Chat với bác sĩ15 Gọi điện Đặt hẹn
DMCA.com Protection Status