THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

phong-kham-nam-hoc-ha-noi-52-nguyen-trai

Những ưu nhược điểm của thắt ống dẫn tinh ở nam giới là gì ?

social

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ Phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi tôi mong muốn tìm kiếm một biện pháp tránh thai an toàn và đã được tư vấn áp dụng phương pháp thắt ống dẫn tinh. Mong bác sĩ có thể tư vấn cho tôi biết những ưu nhược điểm của thắt ống dẫn tinh là gì và thắt ống dẫn tinh có những lợi ích gì ? Xin cảm ơn bác sĩ.

Nam Anh (32 tuổi, Hải Phòng)

Trả lời: Xin chào Nam Anh, trước tiên rất cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi của chúng tôi. Sau đây là câu trả lời của bác sĩ chuyên khoa về những ưu nhược điểm của thắt ống dẫn tinh hay lợi ích của thắt ống dẫn tinh là gì. Mời bạn tham khảo bài viết.

Nguyên tắc thắt ống dẫn tinh là gì

Trên thực tế, thắt ống dẫn tinh là phương pháp tránh thai bằng cách giải phẫu ngoại khoa để cắt bỏ đi một đoạn ống dẫn tinh, tiếp theo đó sẽ áp dụng tác dụng nhiệt đốt điện laze để thắt 2 đầu ống dẫn tinh lại.

Nguyên tắc phẫu thuật thắt ống dẫn tinh

Nguyên tắc phẫu thuật thắt ống dẫn tinh

Về nguyên tắc trong phương pháp thắt ống dẫn tinh ở nam giới, các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ rằng:  Sau khi được sản sinh ra từ tinh hoàn, tinh trùng sẽ di chuyển đến các cơ quan gồm mào tinh hoàn, thừng tinh, ống dẫn tinh, túi tinh và đến khi được kích thích sẽ phóng tinh ra bên ngoài. Thế nhưng, khi thực hiện giải phẫu thắt ống dẫn tinh thì hoạt động di chuyển của tinh trùng qua ống dẫn tinh sẽ gặp gián đoạn. Do đó, tinh trùng không thể di chuyển đến túi tinh được và không thể phóng ra bên ngoài.

Thắt ống dẫn tinh có lợi ích gì

Thắt ống dẫn tinh có lợi ích gì ? đây là phương pháp nhằm mục đích đình sản nam một cách tạm thời, nó rất phù hợp với những nam giới chưa có mong muốn sinh con nhưng vẫn có nhu cầu quan hệ tình dục như bình thường. Trong vài năm trở lại đây, phương pháp đình sản bằng phẫu thuật thắt ống dẫn tinh đang được áp dụng rất phổ biến trong kế hoạch hóa gia đình và hiệu quả mang lại là rất lớn.

Đối với trường hợp như bạn Nam Anh thì việc thực hiện phẫu thuật thắt ống dẫn tinh là biện pháp hết sức phù hợp. Sau khi đã thắt ống dẫn tinh nếu về sau có nhu cầu sinh con trở lại bạn có thể nối ống dẫn tinh lại và vẫn có thể có con được nhé. Ngoài ra, một ưu điểm nữa của thắt ống dẫn tinh đó là không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến ham muốn tình dục hay chức năng sinh lý của nam giới.

Ưu nhược điểm của thắt ống dẫn tinh là gì

Để giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin về phương pháp thắt ống dẫn tinh cũng như có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành phẫu thuật. Các bác sĩ của Phòng khám sẽ giới thiệu những ưu nhược điểm của thắt ống dẫn tinh dưới đây.

Ưu nhược điểm của thắt ống dẫn tinh

Ưu nhược điểm của thắt ống dẫn tinh

Ưu điểm của thắt ống dẫn tinh

Ưu nhược điểm của thắt ống dẫn tinh là gì ? Về ưu điểm của phương pháp này có thể kể đến như:

  • Việc tiến hành phẫu thuật đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng. Thắt ống dẫn tinh được thực hiện bởi kỹ thuật xâm lấn tối thiểu không gây đau, không chảy máu và không để lại sẹo. Vì thế nam giới có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn khi thực hiện phương pháp này.
  • Các bác sĩ chuyên khoa cũng chia sẻ rằng, tránh thai bằng biện pháp thắt ống dẫn tinh không gây ảnh hưởng gì đến hoạt động sản xuất tinh trùng cả. Và sau khi thắt ống dẫn tinh, nếu nam giới có nhu cầu sinh con trở lại thì có thể thực hiện nối ống dẫn tinh bất cứ khi nào để khởi động quá trình sinh và phóng tinh trùng.
  • Thắt ống dẫn tinh chỉ cần thực hiện một lần duy nhất và mang lại kết quả hết sức ấn tượng.
  • Phương pháp thắt ống dẫn tinh có thể khắc phục được một số nhược điểm của các phương pháp tránh thai, triệt sản khác, đặc biệt nhất phải kể đến tính thiết thực trong phòng tránh thai ngoài ý muốn.

Nhược điểm của thắt ống dẫn tinh

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội, thắt ống dẫn tinh cũng có một số nhược điểm cần lưu ý như sau:

  • Thời gian phát huy hiệu quả chậm: Đa phần các trường hợp sau khi thắt ống dẫn tinh thì số lượng tinh trùng sẽ dần dần ít đi và hết trong khoảng 2 tháng. Trong khoảng thời gian này, nam giới cần tránh quan hệ tình dục nếu quan hệ tình dục thì cần sử dụng bao cao su để ngăn chặn không cho tinh trùng đi vào âm đạo của người phụ nữ.
  • Cũng có một số trường hợp, ống dẫn tinh có thể tự khôi phục trở lại. Do đó, sau khi thực hiện thủ thuật, nam giới cần phải kiểm tra thường xuyên để xác nhận ống dẫn tinh đã được thắthay chưa.
  • Thắt ống dẫn tinh không phải là phương pháp giúp phòng tránh, ngăn chặn các bệnh lây lan qua con đường tình dục.
  • Trong quá trình thực hiện thủ thuật sẽ chỉ có gây tê cục bộ.

Trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi  về những ưu nhược điểm của thắt ống dẫn tinh là gì, thắt ống dẫn tinh có lợi ích gì? Nếu như vẫn còn điều gì thắc mắc, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ của phòng khám theo số điện thoại 03.56.56.52.52 – 024.33.99.52.52 hoặc click trực tiếp vào ĐÂY để được các bác sĩ tư vấn hỗ trợ trực tiếp và nhanh chóng nhất.

tư vấn

Bài viết khác

that-ong-dan-tinh-co-noi-lai-duoc-khong

Thắt ống dẫn tinh có nối lại được không

Câu hỏi: Chào bác sĩ, cho cháu hỏi...

that-ong-dan-tinh-co-dau-khong

Thắt ống dẫn tinh có đau không

Thắt ống dẫn tinh có đau không là một...

that-ong-dan-tinh-o-dau-tot

Thắt ống dẫn tinh ở đâu tốt nhất tại Hà Nội

Trong khoảng thời gian vài năm trở lại...

chi-phi-that-ong-dan-tinh-bao-nhieu-tien

Chi phí thắt ống dẫn tinh bao nhiêu tiền

Từ lâu thắt ống dẫn tinh đã được...

Giải phẫu thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không ?

Bên cạnh sử dụng bao cao su, thuốc...

Đặt hẹn khám bệnh

Quy trình khám bệnh

Bài viết mới nhất

Bài viết xem nhiều

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 024.33.99.52.52
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
social

Nhập số điện thoại của Bạn

Tư vấn Chat với bác sĩ15 Gọi điện Đặt hẹn
DMCA.com Protection Status