THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

phong-kham-nam-hoc-ha-noi-52-nguyen-trai

Thắt ống dẫn tinh có nối lại được không

social

Câu hỏi: Chào bác sĩ, cho cháu hỏi thắt ống dẫn tinh có nối lại được không? Cháu đã lập gia đình và có một em bé, do không muốn sinh bé thứ 2 quá gần vì thế cháu đã quyết định phẫu thuật thắt ống dẫn tinh để tránh thai tạm thời. Vậy bây giờ cháu muốn có thêm em bé thì có thể nối ống dẫn tinh lại được không ạ? Xin cám ơn bác sĩ.

Thắt ống dẫn tinh có nối lại được không

Thắt ống dẫn tinh có nối lại được không ? Đây chắc chắn là băn khoăn của tất cả đàn ông sau khi đã thực hiện phẫu thuật thắt ống dẫn tinh. Đặc biệt là những trường hợp muốn có con trở lại. Vấn đề này được các bác sĩ chuyên khoa Hà Nội giải đáp dưới đây:

Thắt ống dẫn tinh có nối lại được không

Thắt ống dẫn tinh có nối lại được không

Sau khi đã phẫu thuật thắt ống dẫn tinh, nam giới hoàn toàn có thể thực hiện tháo nút thắt ra được. Hay có thể nói cách khác đó là nối lại ống dẫn tinh. Sau khi nối ống dẫn tinh nam giới vẫn có cơ hội có con bình thường. Đây có thể nói là ưu điểm vượt trội của phương pháp tránh thai này so với những biện pháp tránh thai trước đây mà ta vẫn biết.

Nối ống dẫn tinh thực hiện như thế nào ?

Khi tìm hiểu đến đây, chắc hẳn cháu cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi thắt ống dẫn tinh có nối lại được không. Thế nhưng, có lẽ sẽ lại có một thắc mắc khác xuất hiện đó là nối ống dẫn tinh được thực hiện như thế nào?

Thắt ống dẫn tinh nối lại như thế nào

Thắt ống dẫn tinh nối lại như thế nào

Qua bài viết này, các bác sĩ của phòng khám sẽ chia sẻ với cháu luôn về vấn đề này nhé:

Nối ống dẫn tinh là một phương pháp phẫu thuật nối lại đường ống dẫn tinh. Nhờ đó, tinh trùng có thể di chuyển qua đường ống dẫn tinh để đi đến túi tinh và phóng ra ngoài khi nhận được kích thích. Nối lại đường ống dẫn tinh có thể giúp nam giới sinh con trở lại theo mong muốn.

Thực hiện nối ống dẫn tinh cần phải có sự tỉ mỉ và cẩn thận hơn rất nhiều so với khi thắt ống dẫn tinh. Thủ thuật này không thể thực hiện được bằng mắt thường mà bác sĩ tiến hành phẫu thuật cần phải sử dụng kính hiển vi hoặc kính lúp với độ phóng đại lớn nhất mới có thể quan sát thấy và xác định vị trí chính xác của ống dẫn tinh. Bên cạnh đó, bác sĩ tiến hành phẫu thuật phải là người có nhiều kinh nghiệm và được đào tạo bài bản về phẫu thuật. Phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi hiện nay đang có thực hiện thủ thuật nối ống dẫn tinh để khôi phục trở lại khả năng sinh sản của cánh mày râu.

Các bước nối ống dẫn tinh ở nam giới

Việc đầu tiên mà các bác sĩ sẽ thực hiện trước khi tiến hành nối ống dẫn tinh cho nam giới đó là kiểm tra tinh dịch đồ xem liệu có còn sót lại tinh trùng trong ống dẫn tinh hay không.

Quy trình nối ống dẫn tinh

Quy trình nối ống dẫn tinh

Tiến hành gây tê tủy sống để không gây đau đớn cho người bệnh trong quá trình phẫu thuật.

Tiếp theo đó là thực hiện phẫu thuật nối ống dẫn tinh với phương pháp vi phẫu thuật cùng kính lúp hoặc kính hiển vi.

Như đã nói ở trên, nối ống dẫn tinh đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác rất cao. Chính vì thế mà thời gian thực hiện thủ thuật cũng sẽ kéo dài hơn rất nhiều so với thủ thuật thắt ống dẫn tinh. Thủ thuật diễn ra trong khoảng 1 giờ 30 phút; sau khi phẫu thuật hoàn tất người bệnh sẽ được chuyển về phòng hồi sức. Tại đây, họ sẽ được nghỉ ngơi và theo dõi trong khoảng từ 2 – 3 ngày rồi có thể xuất viện về nhà.

Chào cháu, trên đây là những chia sẻ, giải đáp của phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi về vấn đề thắt ống dẫn tinh có nối lại được không. Hi vọng rằng, những thông tin trên có thể giúp ích được cho cháu.

Cháu có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề thắt ống dẫn tinh có nối lại được không nhé bởi cháu có thể nối lại bất cứ lúc nào và vẫn có thể sinh con được.

Nếu còn điều gì băn khoăn về việc lỡ thắt ống dẫn tinh rồi có tháo được không ? hay các câu hỏi liên quan khác, cháu có thể chia sẻ ngay TẠI ĐÂY với các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám để nhận được những lời khuyên cần thiết. Chúc cháu nhiều sức khỏe và sớm đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân mình.

tư vấn

Bài viết khác

that-ong-dan-tinh-co-noi-lai-duoc-khong

Thắt ống dẫn tinh có nối lại được không

Câu hỏi: Chào bác sĩ, cho cháu hỏi...

that-ong-dan-tinh-co-dau-khong

Thắt ống dẫn tinh có đau không

Thắt ống dẫn tinh có đau không là một...

that-ong-dan-tinh-o-dau-tot

Thắt ống dẫn tinh ở đâu tốt nhất tại Hà Nội

Trong khoảng thời gian vài năm trở lại...

chi-phi-that-ong-dan-tinh-bao-nhieu-tien

Chi phí thắt ống dẫn tinh bao nhiêu tiền

Từ lâu thắt ống dẫn tinh đã được...

Giải phẫu thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không ?

Bên cạnh sử dụng bao cao su, thuốc...

Đặt hẹn khám bệnh

Quy trình khám bệnh

Bài viết mới nhất

Bài viết xem nhiều

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 024.33.99.52.52
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
social

Nhập số điện thoại của Bạn

Tư vấn Chat với bác sĩ15 Gọi điện Đặt hẹn
DMCA.com Protection Status