THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

phong-kham-nam-hoc-ha-noi-52-nguyen-trai

Không có tinh trùng phải làm sao?

social

Vô sinh nam chiếm khoảng 40% trường hợp vô sinh hiếm muộn, trong đó bất thường về tinh trùng là nguyên nhân phổ biến nhất. Cụ thể các trường hợp bất thường về tinh dịch đồ có thể gặp như vô tinh, tinh trùng ít, tinh trùng dị dạng…, trong đó không có tinh trùng là một vấn đề hay gặp nhất.

Làm sao để biết không có tinh trùng?

Theo thống kê của bộ y tế, có tới 15% nam giới bị vô sinh do không có tinh trùng trong khi xuất tinh. Trong cơ quan sinh dục nam giới, tinh hoàn là nơi sản xuất tinh trùng. Chúng ta cần phân biệt với những trường hợp như xuất tinh ngược dòng và không xuất tinh.

Chúng ta không thể tự nhận biết trong cơ thể một người đàn ông có tinh trùng trong tinh dịch hay không bằng mắt thường được, thông thường chỉ đến khi lập gia đình quan hệ tình dục bình thường, không áp dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào mà người vợ không mang thai thì nam giới mới lo lắng và suy nghĩ đến vấn đề này. Vậy nên để xác định chúng ta cần tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ. Nam giới sẽ được lấy mẫu tinh dịch và xét nghiệm với máy phân tích tinh trùng. Đầu tiên nam giới cần được kiểm tra tinh dịch đồ ít nhất 2 lần và mẫu tinh dịch đồ sau ly tâm rồi soi dưới kính hiển vi. Nếu phát hiện không có tinh trùng trong tinh dịch thì có thể kết luận là bệnh nhân không có tinh trùng.

Nguyên nhân của việc không có tinh trùng

Sau khi kết luận một bệnh nhân không có tinh trùng, bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi sẽ thăm khám lâm sàng kết hợp với các xét nghiệm như kiểm tra nội tiết tố sinh dục nam, di truyền (ở các trường hợp bất thường di truyền) để định hướng nguyên nhân vô tinh bắt nguồn từ đâu.

Nguyên nhân không có tinh trùng

Nguyên nhân không có tinh trùng

Thông thường do 2 nguyên nhân sau:

  • Một là 2 tinh hoàn không sản xuất tinh trùng: nguyên nhân này thường do nam giới mắc bệnh suy tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, rối loạn nhiễm sắc thể…thì chức năng tinh hoàn không thể hoạt động được và không sản xuất ra tinh trùng.
  • Hai là 2 tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng bình thường nhưng đường dẫn có vấn đề. Cụ thể là tình trạng tắc ống dẫn tinh, tắc ống mào tinh, không có ống dẫn tinh bẩm sinh… Thứ hai là do suy tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, một số rối loạn nhiễm sắc thể…

Không có tinh trùng phải làm sao?

Khi phát hiện việc mình không có tinh trùng sau mỗi lần xuất tinh thì nam giới cần hết sức chủ động trong việc thăm khám. Điều này là hết sức cần thiết bởi có quá trình thăm khám mới có thể xác định được chính xác nguyên nhân từ đó chỉ định việc điều trị thích hợp.

Không có tinh trùng phải làm sao

Không có tinh trùng phải làm sao

Tại Phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi, sau khi tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ, xác định được nguyên nhân gây bệnh, bệnh nhân sẽ được chỉ định làm thủ thuật tìm tinh trùng bên trong tinh hoàn như chọc hút tinh hoàn qua da, sinh thiết tinh hoàn qua vi phẫu để tìm tinh trùng. Nếu có tinh trùng, bệnh nhân cũng sẽ được tư vấn làm hỗ trợ sinh sản.

Trường hợp nếu tinh hoàn vẫn có tinh trùng nhưng sau khi xuất tinh, bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi sẽ chọc hút vào mào tinh hoàn để tìm tinh trùng hay tìm tinh trùng bên trong đường dẫn tinh. Sau đó thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm. Một số ít trường hợp có thể được tư vấn phẫu thuật khôi phục hệ thống dẫn tinh như nối ống dẫn tinh hay nối ống dẫn tinh mào tinh rồi sau đó theo dõi tự nhiên.

Trên thực tế đã có không ít trường hợp điều trị hồi phục và có thai tự nhiên, tuy nhiên.

Phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi được biết đến là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh ngoại khoa, các bệnh lây truyền qua đường sinh dục. Điều tự hào nhất chính là đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, từng tu nghiệp tại nước ngoài nhiều năm và giữ những vị trí cao tại các bệnh viện lớn trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Áp dụng những tiến bộ của y học hiện đại, máy móc kỹ thuật tiên tiến giúp nhanh chóng phát hiện bệnh lý kịp thời. Với phương pháp điều trị độc đáo giúp người bệnh nhanh chóng chấm dứt tình trạng bệnh lý và lấy lại niềm vui trong cuộc sống.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi về tình trạng tinh trùng không có, nếu bạn nghi ngờ mình đang gặp phải vấn đề này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể  theo số điện thoại sau: 024.33.99.52.52–016.56.56.52.52 hoặc lựa chọn “Tư vấn trực tuyến”.

tư vấn

Bài viết khác

Không có tinh trùng phải làm sao?

Vô sinh nam chiếm khoảng 40% trường hợp...

khong-xuat-duoc-tinh-khi-quan-he

Không xuất được tinh khi quan hệ

Bình thường khi quan hệ tình dục đạt...

khong-xuat-tinh-la-gi

Không xuất tinh được là bệnh gì

Không xuất tinh được khi quan hệ là...

quan-he-khong-xuat-tinh-duoc

Quan hệ không xuất tinh được

Bạn có quan hệ tình dục, bạn muốn...

khong-xuat-tinh-chua-o-dau

Không xuất tinh chữa ở đâu

Không xuất tinh mặc dù ít gặp hơn...

dia-chi-chua-khong-xuat-tinh

Địa chỉ chữa không xuất tinh

Không xuất tinh là hiện tượng thường...

Đặt hẹn khám bệnh

Quy trình khám bệnh

Bài viết mới nhất

Bài viết xem nhiều

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 024.33.99.52.52
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
social

Nhập số điện thoại của Bạn

Tư vấn Chat với bác sĩ15 Gọi điện Đặt hẹn
DMCA.com Protection Status