THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

phong-kham-nam-hoc-ha-noi-52-nguyen-trai

Tinh trùng yếu uống thuốc gì? Bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu

social

Tinh trùng yếu ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh con của nam giới. Chính bởi vậy việc thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có phác đồ điều trị kịp thời là rất cần thiết. Vậy, tính trùng yếu dùng thuốc có khỏi không? và tinh trùng yếu uống thuốc gì tốt nhất?

Tinh trùng yếu nên uống thuốc gì

Tinh trùng yếu nên uống thuốc gì

Tinh trùng yếu uống thuốc gì?

Theo lý thuyết y học, trong tinh dịch của nam giới xuất ra chỉ cần có 1 con tinh trùng khỏe mạnh gặp trứng là đã có thể thụ thai. Thế nhưng, thực tế cho thấy, số lượng và chất lượng tinh trùng phải đạt ngưỡng của tất cả các chỉ số trong phiếu xét nghiệm tinh dịch đồ thì khả năng thụ thai mới cao. Nếu không nam giới sẽ bị liệt vào danh sách tinh trùng yếu và có nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

Tinh trùng yếu là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn

Một người đàn ông bình thường có tinh trùng khỏe mạnh được đánh giá dựa trên chỉ số về số lượng và chất lượng khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Về lượng, nam giới phải đảm bảo trong 1 lần xuất tinh có từ 2-5ml tinh dịch; và chứa trên 20 triệu tinh trùng trong 1ml tinh dịch.

===>>> Nhận biết hình ảnh tinh trùng yếu

Xét về chất lượng, số lượng tinh trùng có khả năng di động đạt hơn phân nửa; 1/3 số lượng tinh trùng bình thường; không dị tật và số lượng bạch cầu có trong 1ml tinh dịch phải dưới 1 triệu. Nếu nam giới không đáp ứng đủ các chỉ số trên được gọi là tinh trùng yếu.

Tinh trùng yếu nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn

Tinh trùng yếu nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn

Các chuyên gia cũng cho biết, nam giới rất khó có thể đo đếm được lượng tinh trùng trong cơ thể và mỗi lần xuất tinh. Chính bởi vậy, nam giới cần chú ý mỗi lần xuất tinh; tinh dịch khỏe mạnh sẽ có màu trắng đục (hoặc màu hơi vàng với người lâu không xuất tinh); hơi đặc và hóa lỏng sau khoảng 5-30 phút sau khi xuất tinh. Tinh trùng được coi là yếu khi tinh dịch loãng; vón cục hoặc có màu sắc lạ.

Như bạn cũng đã biết, chất lượng tình trùng ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thụ thai. Nam giới bị chứng tinh trùng yếu, khả nặng thụ thai kém, lâu dần có thể gây vô sinh. Từ đó ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý, chất lượng cuộc sống và công việc hàng ngày, thậm chí có thể khiến hôn nhân đổ vỡ.

Xem thêm:

Kinh nghiệm điều trị tinh trùng yếu

Chia sẻ về kinh nghiệm điều trị tinh trùng yếu? Phía các chuyên gia khẳng định, tinh trùng yếu xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể do ảnh hưởng tâm lý, do thói quen sinh hoạt ăn uống hàng ngày, do bẩm sinh, đời sống tình dục không lành mạnh hoặc một nguyên nhân bệnh lý nào đó.

Kinh nghiệm điều trị tinh trùng yếu

Kinh nghiệm điều trị tinh trùng yếu

Chính vì thế, trước khi quyết định phương pháp điều trị hay tinh trùng yếu nên uống thuốc gì? Bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên gia để xác định đúng nguyên nhân cũng như biết được mức độ của bệnh. Từ đó, các bác sĩ sẽ có được một phác độ điều trị phù hợp nhất.

Tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội – một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, đã điều trị thành công cho hàng ngàn ca bệnh bị vô sinh hiếm muộn, sẽ giúp bạn lấy lại niềm vui trong nhu cầu sinh lý và sức khỏe sinh sản một cách an toàn và tốt nhất. Các bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp cụ thể có từng trường hợp, có thể sử dụng thuốc chuyên khoa đặc hiệu, vật lý trị liệu hay các thủ thuật ngoại khoa can thiệp an toàn không biến chứng.

Đặc biệt, tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội có máy phân tinh trùng chất lượng cao giúp các bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác nhất cho tình trạng sức khỏe sinh sản của nam giới.

Máy phân tích tinh trùng là sản ứng dụng công nghệ phân tích, xử lý hình ảnh kỹ thuật số mới nhất và kĩ thuật trí tuệ nhân tạo tiên tiến vào sản phẩm y học sinh sản công nghệ cao tiến hành tự động nhận biết tinh trùng, tự động theo sát quá trình di chuyển của tinh trùng, nhanh chóng tự động cho ra những tham số phân tích theo tiêu chuẩn quốc tế WHO. Phân tích toàn diện hoạt động, động thái của tinh trùng, thích hợp trong việc áp dụng lâm sàng kiểm tra tinh dịch đồ, cung cấp những số liệu khoa học quan trọng nhất trong việc đánh giá khả năng sinh sản của nam giới.

Phòng ngừa tinh trùng yếu hiệu quả

Các bác sĩ cho biết thêm, để phòng ngừa và khắc phục hiệu quả tinh trùng yếu. Nam giới nên thực hiện tốt những lưu ý sau:

  • Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng; tránh xa các thực phẩm có nhiều dầu mỡ, được chế biến sẵn.
  • Sử dụng hành, nghệ tây, tỏi, sữa,… đây là những thực phẩm bổ trợ và tăng cường sức mạnh cho tinh trùng.
  • Hạn chế sử dụng rượu, bia, thuốc lá là yếu tố tiên quyết để bảo vệ sức khỏe sinh lý nam giới.
  • Luyện tập yoga thường xuyên, đây được xem như bài tập hiệu nghiệm dành cho những người bị tinh trùng yếu.
  • Không nên chọn loại quá chật và bó sát; sẽ ảnh hưởng lớn đến vùng kín.
  • Nam giới cần duy trì một chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu uống thuốc gì thì tốt? Cùng với việc áp dụng các loại thuốc chữa tinh trùng yếu Tây y. Những bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu cũng là một phương pháp mang đến tính hiệu quả cao; an toàn và không gây tác dụng phụ.

Vậy chữa tinh trùng yếu bằng các bài thuốc dân gian như thế nào? Đâu là loại thuốc đông y giúp tăng tinh trùng?

Bài thuốc dân gian chữa bệnh tinh trùng yếu

Bài thuốc dân gian chữa bệnh tinh trùng yếu

  • Bài thuốc chữa bệnh tinh trùng yếu bằng đông y thứ 1

Biểu hiện: Các cặp vợ chồng đã lấy nhau một khoảng thời gian dài; không dùng biện pháp tránh thai nào thế nhưng vẫn chưa có con. Nam giới hay xuất hiện dấu hiệu váng đầu, chướng bụng, miệng khô đắng, thân thể nặng nề, lưỡi màu đỏ rêu vàng nhớt…

Vị thuốc điều trị: Long đởm thảo 6g, sơn chi 12g, mộc thông 9g, đương quy 9g, cam thảo 6g, bạch truật 9g, hoàng cầm 12g, trạch tả 12g, xa tiền tử 15g, sinh địa 12g, phục linh 12g.

Sắc uống hàng ngày, mỗi ngày một thang thuốc.

  • Bài thuốc chữa bệnh tinh trùng yếu bằng đông y thứ 2

Biểu hiện: Người đàn ông có dấu hiệu thừa cân béo phí; cơ thể thiếu sức lực, đầu váng, hay xuất hiện cảm giác buồn nôn. Các chứng bệnh  khác như: xuất tinh sớm, liệt dương, tinh trùng ít và yếu, sắc mặt trắng bệch, tim đập nhanh, lưỡi đỏ nhạt, rêu trắng nhớt.

Vị thuốc điều trị: mộc hương 9g, trần bì 6g, bạch truật 12g, sinh cam thảo 6g, trạch tả 12g, sa nhân 3g, bán hạ chế 9g, phục linh 12g, thương truật 9g, sinh khương 6g.

Sắc uống hàng ngày, mỗi ngày một thang thuốc.

  • Bài thuốc chữa bệnh tinh trùng yếu bằng đông y thứ 3

Biểu hiện: Nam giới mắc các chứng bệnh như: liệt dương, xuất tinh sớm. Kèm theo đó là các biểu hiện lưng gối yếu mềm, ngũ tâm phân nhiệt lưỡi đỏ rêu mỏng, tinh trùng ít và yếu, mạch tế sắc.

Vị thuốc điều trị: Tri mẫu 12g, thục địa 15g, sơn thù nhục 6g, đan bì 12g, tang thầm 15g, sinh địa 12g, nữ trinh tử 15g, vương bất lưu hành 12g, hoàng bá 12g, trạch tả 12g, ngũ vị tử 6g.

Sắc uống hàng ngày, mỗi ngày một thang thuốc.

Xem thêm: Tác dụng của giá đỗ với nam giới

Thuốc chữa tinh trùng yếu

Trong các phương pháp điều trị có phương pháp nội khoa. Vậy, tinh trùng yếu uống thuốc gì? Các bác sĩ sẽ thăm khám và kê đơn thuốc chữa tinh trùng yếu đặc hiệu; với liều lượng phù hợp cho từng trường hợp khác nhau.

Thuốc chữa tinh trùng yếu

Thuốc chữa tinh trùng yếu

Đây là những loại thuốc đã được kiểm định chất lượng và thực tế cũng đã chứng minh. Rất nhiều trường hợp nam giới đạt được hiệu quả nhất định sau một thời gian ngắn sử dụng.

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại thuốc tăng chất lượng tinh trùng không rõ nguồn gốc; không đảm bảo chất lượng được bán trên thị trường. Vì thế nguy cơ mua phải thuốc “rởm” là rất cao nếu nam giới tự ý đi mua thuốc điều trị tinh trùng yếu về sử dụng.

Hơn nữa, việc chưa xác định rõ tình trạng sức khỏe; không rõ nguyên nhân mà đã tự ý sử dụng thuốc sai liều lượng có thể gây hại đến sức khỏe người sử dụng. Thậm chí gây biến chứng vô sinh hiếm muộn nhanh hơn bình thường.

Chúng tôi khuyên bạn, nếu đã kết hôn và đời sống tình dục bình thường; không sử dụng biện pháp tránh thai mà người phụ nữ không mang thai. Bạn nên đến phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội để được thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ; phân tích rõ ràng xem có bị tinh trùng yếu không và có phương án xử lý phù hợp nhất.

Từ khóa về tinh trùng yếu uống thuốc gì được tìm kiếm nhiều:

Tinh trùng yếu uống thuốc bắc

Thuốc chữa tinh trùng yếu

Thuốc uống khoẻ tinh trùng

Bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu

Thuốc bổ tinh trùng yếu

Kinh nghiệm điều trị tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu a=0

Thuoc tang chat luong tinh trung

Tinh trùng yếu thì uống thuốc gì

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội

Hotline- Zalo: 03.5656.5252

Bác sĩ tư vấn trực tiếp: TẠI ĐÂY

tư vấn

Bài viết khác

Đặt hẹn khám bệnh

Quy trình khám bệnh

Bài viết mới nhất

Bài viết xem nhiều

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 024.33.99.52.52
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
social

Nhập số điện thoại của Bạn

Tư vấn Chat với bác sĩ15 Gọi điện Đặt hẹn
DMCA.com Protection Status