THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

phong-kham-nam-hoc-ha-noi-52-nguyen-trai

Cấu tạo và chức năng của dương vật

social

Dương vật được biết đến là cơ quan đặc biệt của bộ phận sinh dục nam, điều này có lẽ ai cũng biết. Thế những dương vật có nhiệm vụ gì? Với câu hỏi này, không phải quý ông nào cũng trả lời được. Việc nắm rõ về cấu tạo và chức năng của dương vật sẽ giúp nam giới dễ dàng hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe sinh sản cho mình.

Cấu tạo của dương vật?

Cấu tạo của dương vật khi nhìn bên ngoaì cũng có thể dễ dàng nhận biết, dương vật được cấu tạo giống như một đường ống hình trụ mềm, phần gốc gắn với bụng dưới, ngay phía dưới xương mu.

Dương vật bao gồm 3 phần: phần gốc, phần thân và phần đầu:

  • Phần gốc dương vật nằm ở đáy xương chậu và dính vào xương mu bởi dây chằng treo dương vật.
  • Phần thân dương vật giống như một đường ống, xốp và mềm.
  • Phần đầu chính là phần đỉnh chóp hay còn gọi là qui đầu, là nơi tập trung số dây thần kinh lớn nhất trong cơ thể.

Kích thước dương vật trung bình của người Việt Nam khi chưa cương cứng rơi vào khoảng 5 – 9cm. Khi cương cứng, kích thước trung bình của dương vật khoảng 10 đến 15cm, tùy từng người và vùng lãnh thổ khác nhau. Với một số người có kích thước dương vật nhỏ hơn cũng là bình thường và hoàn toàn không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Dương vật to hay nhỏ chỉ để đánh giá về thẩm mỹ và thuận lợi hơn trong đời sống tình dục.

Dương vật có nhiệm vụ gì?

Bất kể một bộ phận nào trên cơ thể chúng đều có chức năng và nhiệm vụ riêng, dương vật cũng vậy. Vậy chức năng của dương vật là gì. Theo các chuyên gia, dương vật 3 nhiệm vụ chính là: Bài tiết, sinh dục và sinh sản.

  • Một là bài tiết

Cấu tạo bên trong phần ống dương vật có một đường ống gọi là niệu đạo, thực hiện nhiệm vụ giúp cả nước tiểu và tinh dịch đều thoát ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, nước tiểu và tinh dịch không thoát ra cùng một lúc. Khi tinh dịch đang được phóng ra khỏi cơ thể thì lối thoát dành cho nước tiểu bị đóng lại nhờ một chiếc van “thông minh” và ngược lại, khi nước tiểu đi ra ngoài thì phần đóng sẽ quay lại phía đường ra của tinh dịch.

Theo các chuyên gia, nam giới nếu như không có dương vật thì vẫn có thể đi tiểu thoải mái. Nước tiểu vẫn có thể được bài tiết ra khỏi cơ thể bình thường. Chỉ có điều, nó sẽ làm mất đi vẻ nam tính và tự nhiên hơn thôi.

  • Hai là sinh sản

Dương vật là đường dẫn ra của tinh dịch khi nam giới xuất tinh. Chỉ cần có dương vật thì việc sinh sản có thể diễn ra tự nhiên, dài-ngắn-to-nhỏ không ảnh hưởng gì. Và thực tế, ở thời hiện đại hiện nay, thậm chí nếu không có dương vật thì vấn đề sinh sản vẫn hoàn toàn có thể diễn ra được nhờ sự giúp đỡ từ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đến từ các nhà chuyên môn.

  • Ba là chức năng tình dục

Đây là chức năng mà thiên nhiên không thể tính đến. Khi nhận được những sự kích thích dương vật có thể cương cứng lên hưởng ứng lại những sự kích thích đó. Dương vật chính là “ công cụ” thực hiện quá trình giao hợp và bắn tinh dịch vào bên trong cơ quan sinh dục của nữ giới nhằm mục đích thụ thai và sinh con.

Trên thực tế, kích thước của dương vật chỉ tạo ra những dấu ấn ban đầu mà thôi, còn phần tiếp theo ra sao thì vấn đề kích cỡ dương vật to hay nhỏ gì cũng không phải là vấn đề gì to tát bởi người phụ nữ chỉ cần chiều  dài 4 – 6cm chứ không hơn. Tình dục mà phục vụ tình yêu thì kích thước của cậu bé lại càng trở nên vô nghĩa.

Với các thông tin kể trên, chắc hẳn nam giới đã có thể tự trả lời cho câu hỏi cấu tạo và chức năng của dương vật có nhiệm vụ gì? Các quý ông cần lưu ý rằng, trong xã hội hiện đại như ngày nay thì việc đáp ứng nhu cầu tình dục là nhiệm vụ khá quan trọng của dương vật. Bất cứ một trục trặc dù nhỏ ở dương vật cũng sẽ gây ảnh hưởng đến những chức năng của dương vật và khiến nam giới cảm thấy khó chịu, mặc cảm nếu nó ảnh hưởng đến sinh lý làm dương vật khó cương cứng hoặc không cương cứng được. Vì vậy khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào các nam giới cũng không nên chủ quan mà cần có sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa để “cậu nhỏ” luôn thể hiện được tốt nhất chức năng và nhiệm vụ của nó.

Một trong những địa chỉ uy tín được người bệnh tin tưởng lựa chọn chính là phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi. Phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi là nơi đã điều trị thành công cho nhiều ca bệnh liên quan tới các bệnh lý ngoại khoa, điển hình là bệnh dương vật. Hãy đến với chúng tôi tại địa chỉ: : Số 52 Nguyễn Trãi – P. Thượng Đình – Q. Thanh Xuân – Hà Nội để dược các bác sĩ trực tiếp thăm khám và hỗ trợ. Hoặc gọi tới số: 024.33.99.52.52 – 03.56.56. 52.52 để nhận tư vấn miễn phí hoặc đặt lịch thăm khám online.

tư vấn

Bài viết khác

dau-rat-sau-khi-quan-he-o-nam-gioi

Hiện tượng bị đau rát sau khi quan hệ ở nam giới là do đâu

Đau rát sau khi quan hệ ở nam giới đã...

hinh-anh-bo-phan-sinh-duc-nam-binh-thuong

Hình ảnh bộ phận sinh dục nam bình thường như thế nào

Bộ phận sinh dục nam bình thường có...

nguyen-nhan-dau-buot-ong-dan-tinh

Nguyên nhân đau buốt ống dẫn tinh

Ống dẫn tinh là một bộ phận có vai...

duong-vat-cuong-cung

Dương vật cương cứng

Dương vật cương cứng là hiện tượng...

cau-tao-va-chuc-nang-cua-duong-vat

Cấu tạo và chức năng của dương vật

Dương vật được biết đến là cơ quan...

duong-vat-kich-thuoc-duong-vat

Kích thước dương vật

Theo thống kê mới nhất tại các cơ sở...

Đặt hẹn khám bệnh

Quy trình khám bệnh

Bài viết mới nhất

Bài viết xem nhiều

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 024.33.99.52.52
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
social

Nhập số điện thoại của Bạn

Tư vấn Chat với bác sĩ15 Gọi điện Đặt hẹn
DMCA.com Protection Status