THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

phong-kham-nam-hoc-ha-noi-52-nguyen-trai

Bị mắc bệnh viêm buồng trứng có thai được không ?

social

Viêm buồng trứng là một chứng bệnh phụ khoa gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Viêm buồng trứng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của nữ giới. Không những thế, nhiều người còn lo lắng rằng bệnh viêm buồng trứng có thể gây biến chứng vô sinh nữ. Vậy thực tế có đúng như vậy không, bệnh viêm buồng trứng có thai được không ?

Viêm buồng trứng là bệnh gì ?

Bệnh viêm buồng trứng là gì

Bệnh viêm buồng trứng là gì

Viêm buồng trứng là một căn bệnh do các loại virus, vi khuẩn từ âm đạo phát triển và lây nhiễm tới khu vực buồng trứng, tác động vào buồng trứng gây tổn thương và viêm nhiễm buồng trứng. Không những tác động trực tiếp tới đời sống sinh hoạt hàng ngày, căn bệnh này còn có thể gây ra những ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nữ giới nếu như không được phát hiện và chữa trị kịp thời.

Bị bệnh viêm buồng trứng có thai được không ?

Viêm buồng trứng có thai được không ? Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi chia sẻ rằng nữ giới bị bệnh viêm buồng trứng vẫn có thể có thai được. Thế nhưng, đối với các trường hợp bị viêm buồng trứng thì cơ hội để thụ thai và mang thai thành công sẽ trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó, chứng bệnh này cũng sẽ khiến cho sức khỏe của cả mẹ và bé đều bị ảnh hưởng. Một số ảnh hưởng của chứng bệnh viêm buồng trứng đến khả năng sinh sản và cơ hội thụ thai thành công của nữ giới như sau:

Viêm buồng trứng có thai được không

Viêm buồng trứng có thai được không

  • Khi bị mắc bệnh viêm buồng trứng khí hư sẽ tiết ra nhiều hơn so với bình thường, điều này sẽ khiến cho quá trình di chuyển của tinh trùng từ âm đạo đi gặp trứng gặp trở ngại; khiến cho tinh trùng bị chết trước khi kịp gặp trứng để thụ thai làm cho tỉ lệ thụ thai thành công giảm.
  • Viêm buồng trứng gây ra những thay đổi bất thường về môi trường Ph của âm đạo. Thay đổi bất thường này có thể hình thành nên kháng thể tinh trùng khiến tinh trùng bị chết ngay từ khi mới di chuyển vào trong âm đạo làm cơ hội thụ thai thành công giảm đi.
  • Bệnh viêm buồng trứng gây rối loạn quá trình phóng noãn làm cho trứng rụng không diễn ra bình thường để thụ tinh được, dẫn đến không có thai.
  • Viêm buồng trứng có thể gây hiện tượng dính buồng trứng hoặc ung thư buồng trứng, nếu như không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây tác động không tốt đến quá trình thụ thai và gây vô sinh nữ.
  • Bệnh gây ra hiện tượng chảy máu khi quan hệ tình dục, chảy máu bất thường khi không ở trong thời kỳ đèn đỏ hoặc gây đau bụng dưới khiến đời sống sinh hoạt bị ảnh hưởng.

Viêm buồng trứng có thai được không ? Tất nhiên là hoàn toàn có thể tuy nhiên tỉ lệ thụ thai  thành công sẽ suy giảm đi nhiều. Bên cạnh đó, nếu mang thai trong khi đang bị viêm buồng trứng sức khỏe sinh sản và chức năng sinh lý của nữ giới cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu các chị em bị viêm buồng trứng và mong muốn có con thì trước tiên hãy điều trị triệt để chứng bệnh theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Điều trị viêm buồng trứng

Trong việc điều trị bệnh viêm buồng trứng hiện nay, có 3 phương pháp chính đó là:

Điều trị bệnh viêm buồng trứng bằng thuốc

Những chị em không may mắc bệnh viêm buồng trứng có thể điều trị bằng các loại thuốc dựa theo sự hướng dẫn và chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Đối với những trường hợp mắc bệnh viêm  buồng trứng mãn tính có thể dẫn đến tắc ống dẫn trứng, khi đó có thể áp dụng phương pháp tiêm thuốc vào từ cung.

Điều trị viêm buồng trứng bằng vật lý trị liệu

Bên cạnh dùng thuốc thì điều trị viêm buồng trứng bằng vật lý trị liệu cũng vô cùng phổ biến. Đây là phương pháp có tác dụng giúp cải thiện tình trạng của các mô trong trứng, hạn chế hiện tượng viêm nhiễm ở buồng trứng có thể xảy ra.

Khắc phục viêm buồng trứng bằng phẫu thuật

Tình trạng viêm nhiễm có thể hình thành các dịch vòi trứng hay u nang buồng trứng. Khi đó chúng ta có thể điều trị bệnh dựa vào phương pháp phẫu thuật. Với tình trạng tắc ống dẫn trứng có thể dẫn đến vô sinh nữ bởi trứng sẽ không gặp được tinh trùng để thụ thai.

Sau khi khỏi bệnh viêm buồng chứng có thai được không ?

Nếu chị em mới bị mắc bệnh viêm buồng trứng ở giai đoạn đầu và được phát hiện kịp thời thì việc chữa khỏi thành công và có thai là chuyện hoàn toàn có thể. Thế nhưng, khi đã hình thành bệnh trong thời gian quá dài mà không được chú ý, bệnh đã bắt đầu xuất hiện những biến chứng như ung thư buồng trứng, tắc dính buồng trứng thì cơ hội mang thai sẽ giảm đi rất nhiều.

Đối với những trường hợp bắt buộc phải cắt bỏ một bên buồng trứng thì cơ hội thụ thai thành công chỉ còn 50%. Đối với trường hợp nặng hơn, chị em phải cắt bỏ cả hai bên buồng trứng cũng đồng nghĩa với việc mất hoàn toàn khả năng sinh con.

Biện pháp tốt nhất để bảo vệ cơ thể trước những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra đó là nữ giới cần phải đi khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện ra bệnh và điều trị kịp thời. Càng phát hiện bệnh sớm thì cơ hội chữa trị thành công và khả năng mang thai càng cao.

tư vấn

Bài viết khác

benh-viem-buong-trung-co-thai-duoc-khong

Bị mắc bệnh viêm buồng trứng có thai được không ?

Viêm buồng trứng là một chứng bệnh...

viem-voi-trung-phai-lam-sao

Viêm vòi trứng phải làm sao

Viêm vòi trứng. Viêm vòi trứng phải...

Đặt hẹn khám bệnh

Quy trình khám bệnh

Bài viết mới nhất

Bài viết xem nhiều

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 024.33.99.52.52
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
social

Nhập số điện thoại của Bạn

Tư vấn Chat với bác sĩ15 Gọi điện Đặt hẹn
DMCA.com Protection Status