THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

phong-kham-nam-hoc-ha-noi-52-nguyen-trai

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính

social

viem-tuyen-tien-liet-man-tinh

Viêm tuyến tiền liệt. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt. Biến chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Viêm tuyến tiền liệt hay viêm tiền liệt tuyến là một dạng viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt và thường biểu hiện dưới hai dạng cấp tính và mạn tính với một số triệu chứng tiêu biểu như đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt… viêm tuyến tiền liệt mạn tính biểu hiện chủ yếu là cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng, tiểu nhiều lần…

Khi người bệnh mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính mà không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng phương pháp, kéo dài thời gian mắc bệnh thì bệnh sẽ phát triển thành mãn tính. Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính sẽ có những triệu chứng và biến chứng phức tạp hơn cấp tính và điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

  1. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do nhiễm khuẩn: Là loại viêm tuyến tiền liệt được phát triển từ viêm tuyến tiền liệt cấp tính do các vi khuẩn có hại gây ra, người ta pháp hiện các vi khuẩn gây hại có trong các dịch phẩm như nước tiểu hay dịch từ tuyến tiền liệt.
  2. Viêm tiền liệt tuyết mãn tính không do nhiễm khuẩn: Là loại viêm tuyến tiền liệt mãn tính mà người ta không tìm thấy các vi khuẩn trong nước tiểu hay cả trong dịch của tuyến tiền liệt tiết ra.

Khi bị viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng quan hệ tình dục, là nguyên nhân gây ra các bệnh viêm nhiễm khác như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tinh hoàn… có thể dẫn tới các biến chứng vô sinh nếu bệnh quá nặng.

Triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính

  • Lỗ niệu đạo (lỗ tiểu) thường xuất hiện  một lớp dịch nhầy thường là vào mỗi buổi sáng, khi đi tiểu, người bệnh có cảm giác khó chịu.
  • Đi tiểu nhiều lần, đau buốt và nóng rát khi đi tiểu, cảm giác đau đến vùng đầu dương vật, bàng quang có cảm giác khó chịu, căng tức, bí tiểu.
  • Người bệnh khi có tư thế quỳ hoặc đi đại tiện sẽ cảm thấy đau ở tầng sinh môn và hậu môn.
  • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính sẽ khiến cho vùng niệu đạo của người bệnh có cảm giác căng tức và khó chịu.
  • Ngoài ra, người bệnh khi quan hệ tình dục sẽ thấy đau và đau khi xuất tinh.

Có nhiều trường hợp mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường có cảm giác mệt mỏi, chức năng sinh lý suy giảm, xuất tinh sớm, thậm chí xuất tinh ra máu,…

Những biến chứng của viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính nếu không được điều trị kịp thời và triệt để sẽ để lại các biến chứng như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, áp –xe tuyến tiền liệt, … có thể dẫn đến vô sinh. Vì thế, các bác sỹ của phòng khám chất lượng cao khuyến cáo nam giới khi có những biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời tránh để thành mãn tính, việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn và tốn nhiều chi phí, hơn nữa có thể sẽ gặp những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng.

tư vấn

Bài viết khác

Viêm niệu đạo là gì

  Trên hệ thống live chat của Phòng...

tuyen-tien-liet

Tuyến tiền liệt

  Tuyến tiền liệt là gì, nó ảnh...

thuoc-dieu-tri-tien-liet-tuyen

Thuốc điều trị tiền liệt tuyến

Chào bác sỹ phòng khám Đa Khoa Nguyễn...

chuc-nang-cua-tuyen-tien-liet

Chức năng của tuyến tiền liệt

  Theo một cuộc khảo sát về tuyến...

kich-thuoc-binh-thuong-cua-tuyen-tien-liet

Kích thước bình thường của tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một trong những...

Đặt hẹn khám bệnh

Quy trình khám bệnh

Bài viết mới nhất

Bài viết xem nhiều

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 024.33.99.52.52
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
social

Nhập số điện thoại của Bạn

Tư vấn Chat với bác sĩ15 Gọi điện Đặt hẹn
DMCA.com Protection Status