THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

phong-kham-nam-hoc-ha-noi-52-nguyen-trai

Bà bầu không nên ăn quả gì? 10 loại quả bà bầu không nên ăn

social

Khi mang thai nhu cầu bồi bổ càng cao. Trong đó trái cây có thể xem là nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng đầu dành cho các mẹ bầu. Thế nhưng không phải loại quả nào cũng tốt như chúng ta nghĩ. Một số loại hoa quả tưởng như tốt thế nhưng lại tác động không tốt đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Vậy bà bầu không nên ăn quả gì ?

Bà bầu không nên ăn quả gì

Để đảm bảo sức khỏe thật tốt trong suốt thời gian mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu mang thai. Đây là khoảng thời gian nhạy cảm bởi nguy cơ sảy thai là rất cao vì ốm nghén. Vậy trong thời gian có thai, các mẹ bầu nên kiêng ăn hoa quả gì, không nên ăn rau gì để có sức khỏe tốt nhất.

Mẹ bầu không nên ăn quả gì?

Mẹ bầu không nên ăn quả gì?

Bà bầu ăn nhãn được không?

Bà bầu có nên ăn nhãn không? Nhãn là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng như khoáng chất và các loại vitamin A, C; nhãn có hương vị hết sức hấp dẫn. Tuy nhiên khi mang thai có nên ăn nhãn không? Với các mẹ bầu thì nhãn mang tính nóng, có thể gây ra tình trạng tăng nhiệt độ thai nhi, dẫn đến hiện tượng nôn mửa, bị đau bụng, đầy hơi,  động huyết động thai.

Bà bầu ăn nhãn được không

Bà bầu ăn nhãn được không

Nhiều trường hợp, các chị em ăn nhãn còn gây xuất huyết trong dẫn đến động thai, thậm chí sảy thai. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho cả thai nhi và mẹ, các mẹ bầu không nên ăn nhãn đâu nhé.

Bà bầu không nên ăn quả gì – có được ăn dứa không ?

Bà bầu có nên ăn dứa không? Dứa còn được gọi với tên khác là quả thơm. Loại quả này có vị chua ngọt, rất thích hợp làm món tráng miệng. Ngoài ra, dứa còn được sử dụng làm nước ép, nấu canh… Thế nhưng, dứa được xếp vào những loại trái cây không nên ăn khi mang bầu.

Nguyên nhân là vì trong dứa có chất bromelain gây ra những cơn co thắt tử cung; làm cho tử cung co bóp mạnh hơn. Ngoài ra, quả dứa cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tiêu chảy hay dị ứng ở mẹ bầu.

Mang thai có nên ăn dứa không

Mang thai có nên ăn dứa không

Chất bromelain này có nhiều trong dứa xanh, khi dứa chín lượng bromelain sẽ giảm dần. Do đó để đảm bảo an toàn, các chị em khi mang thai tháng đầu không nên ăn dứa, đặc biệt là dứa xanh. Ở những thai kỳ tiếp theo, các mẹ bầu có thể ăn dứa chín, tuy nhiên với một mức độ vừa phải.

Bà bầu ăn mận có sao không?

Bà bầu ăn mận được không ? Mận có tác dụng tốt giúp phụ nữ có thai phòng tránh được hiện tượng mất nước. Ngoài ra nó còn giúp bổ sung sắt, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch và giúp làn da của chị em đẹp hơn.

Thế nhưng các mẹ bầu không nên ăn quá nhiều mận đâu nhé. Nếu ăn nhiều hơn 10 quả mận mỗi ngày; cơ thể có thể bị nóng gây phát ban, nổi mụn và ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và thai nhi.

Bà bầu không nên ăn na

Na hay mãng cầu là một loại quả rất được hội chị em yêu thích. Nó có hương vị rất thơm và ngọt và chứa nhiều chất bổ dưỡng.

Thế nhưng, trong danh sách bà bầu không nên ăn quả gì lại có na. Bởi vì loại quả này là nguyên nhân khiến các mẹ bầu bị nóng trong; tác động xấu đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Mẹ bầu ăn na được không

Mẹ bầu ăn na được không

Nếu trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu thèm na thì có thể ăn một quả. Tuyệt đối không nên ăn nhiều bởi điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến thai kì đó nha. 

Bà bầu không nên ăn quả gì – quả vải

Bà bầu có được ăn vải không ? Câu trả lời là không. Vải cũng tương tự như quả nhãn, trong nó có một hàm lượng đường khá cao và có tính nóng. Chính vì thế nếu ăn vải trong thời kì mang thai sẽ khiến chị em bị nóng trong người; dẫn đến phát ban, nổi mụn…

Bên cạnh đó, ăn nhiều vải còn có thể khiến tính tình các nàng trở nên nóng nảy, dễ nổi cáu hơn; đặc biệt là những khi tâm trạng không được tốt. 

Lưu ý: đối với các mẹ bầu bị thừa cân hay có tiền sử mắc bệnh tiểu đường thì không nên ăn nhiều vải đâu nhé. 

Bà bầu nên kiêng ăn quả gì – không nên ăn đu đủ xanh

Bà bầu có được ăn đu đủ xanh không? Tại sao bà bầu không được ăn đu đủ xanh? Theo một số nghiên cứu khoa học thì trong đu đủ xanh có chứa một số chất như papain, prostaglandin hay oxitocin; đây là những chất có thể gây hủy hoại phôi thai.

Bên cạnh đó, chất oxytocin cùng với prostaglandin còn gây co bóp tử cung đẩy thai nhi ra bên ngoài. Do đó, chị em phụ nữ khi mang thai tuyệt đối nên tránh ăn các món ăn được chế biến từ đu đủ xanh.

Đu đủ khi chín những chất kể trên sẽ mất dần; thay vào đó sẽ xuất hiện các dưỡng chất như vitamin A, B, C… có tác dụng tốt đối với các mẹ bầu.

Bà bầu nên kiêng ăn quả gì – táo mèo

Bà bầu có nên ăn táo mèo không? Trong đông y, táo mèo được coi là một vị thuốc điều trị các bệnh đường tiêu hóa, huyết áp, gan… Bên cạnh đó, loại quả này còn được dùng để làm ra giấm táo mèo hay rượu táo mèo. Các sản phẩm này có nhiều công dụng như giải độc gan, làm đẹp da, kháng khuẩn, giảm mỡ máu…

Mang thai không nên ăn táo mèo

Mang thai không nên ăn táo mèo

Tuy có nhiều công dụng đến như vậy; thế nhưng đối với bà bầu ăn táo mèo có tốt không? lại hoàn toàn không. Nguyên nhân là do trong quả táo mèo có chứa  những chất gây co bóp cổ tử cung; điều đó làm các mẹ bị tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non. 

Bà bầu không nên ăn quả gì – dưa hấu

Bà bầu ăn quá nhiều dưa hấu sẽ gây ra tình trạng đường trong máu tăng lên. Trong thời gian thai kỳ, tâm sinh lý của các chị em có nhiều biến động, sinh lý cũng thay đổi. Chất insulin tiết ra không đủ, làm giảm công dụng của đường trong máu; khi đó nồng độ đường trong máu sẽ tăng lên, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. 

Ngoài ra, bà bầu ăn dưa hấu ướp lạnh còn có nguy cơ bị tiêu chảy hoặc đau bụng. Vì thế, bà bầu có nên ăn dưa hấu không? là hoàn toàn không. Đặc biệt là dưa hấu ướp lạnh, dẫu có là những ngày hè nóng bức cũng phải kìm chế nhé chị em.

Bà bầu ăn mướp đắng gây ảnh hưởng gì

Bà bầu không nên ăn quả gì? Hãy nhớ lưu ý những trái mướp đắng thơm ngon nhé. Vậy tại sao khi mang thai không được ăn mướp đắng?

Mang bầu ăn mướp đắng được không

Mang bầu ăn mướp đắng được không

Nguyên nhân là vì các chất sơ và chất béo có trong mướp là rất ít. Chính vì thế, mướp đắng không thích hợp để đưa vào khẩu phần ăn của các chị em khi mang thai. 

Bên cạnh đó, trong thai kỳ nếu ăn mướp đắng còn có thể dẫn đến tình trạng giảm đường huyết. Chất vicine có trong hạt mướp còn là một loại độc tố gây nhức đầu, đau bụng thậm chí bị hôn mê với những mẹ bầu nhạy cảm. 

Ngoài ra, mướp đắng được xếp vào danh sách các món ăn nên kiêng khi mang thai còn là vì: nó là một loại quả gây co bóp cổ tử cung, có thể gây sinh non. 

Lưu ý: Chị em đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng bởi có thể có nhiều chất không tốt có thể truyền sang em bé thông qua đường sữa mẹ. 

Mẹ bầu nên cảnh giác với quả nho

Khi mang thai có nên ăn nho không? đến nay nó vẫn là một đề tài tranh luận chưa có hồi kết. Có nhiều người cho rằng trong nho có chứa các chất axit hữu cơ, khoáng chất tốt cho phụ nữ mang thai.

Ăn nho có tốt cho phụ nữ có thai?

Ăn nho có tốt cho phụ nữ có thai? 

Thế nhưng, cũng có những ý kiến cho rằng, trong nho có thể còn sót lại nhiều thuốc trừ xâu. Bởi vì nho là loại quả hay gặp phải sự tấn công từ các loại xâu bọ. Trong quá trình sản xuất, những người trồng nho phải sử dụng lượng lớn thuốc trừ xâu để bảo vệ sự phát triển của các chùm nho.

Lưu ý: Mẹ bầu nằm trong trường hợp dưới đây thì không nên ăn nho:

  • Mẹ bầu bị dị ứng với quả nho.
  • Mẹ bầu gặp vấn đề về đường tiêu hóa.
  • Bị mắc bệnh tiểu đường.

Trên đây là tổng hợp 1o loại quả mà bà bầu nên kiêng. Nếu như còn thắc mắc điều gì về bà bầu không nên ăn quả gì các bạn có thể liên hệ với các bác sĩ của phòng khám ngay tại khung chat bên phải để được hỗ trợ.

tư vấn

Bài viết khác

Đặt hẹn khám bệnh

Quy trình khám bệnh

Bài viết mới nhất

Bài viết xem nhiều

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 024.33.99.52.52
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
social

Nhập số điện thoại của Bạn

Tư vấn Chat với bác sĩ15 Gọi điện Đặt hẹn
DMCA.com Protection Status